Kỹ năng sống

Với sự tiên phong ứng dụng khoa học tâm lý và hoạt động trải nghiệm vào giáo dục cùng giáo trình được tham khảo từ các tổ chức giáo dục Hoa Kỳ điều chỉnh phù hợp  đặc điểm trẻ em Việt Nam, Kỹ năng sống Ngôi sao ngày càng là cái tên bảo chứng chất lượng cho chương trình Giáo dục Kỹ năng sống đang được triển khai tại các trường Mầm non – Tiểu học – THCS trên địa bàn TPHCM.

Nội dung chương trình được phân hoá phù hợp dựa trên sự cần thiết của từng độ tuổi với các chủ đề phong phú, đa dạng, gắn liền với những vấn đề đang diễn tiến thực tế, xoay quanh các mối quan hệ giữa cá nhân học sinh với bản thân; giữa học sinh với người khác, cộng đồng và xã hội; giữa học sinh với môi trường; giữa học sinh với nghề nghiệp. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Tìm ra những giải pháp mới để giải quyết vấn đề của mình, của bạn và vấn đề của thực tiễn đời sống. Ngoài ra, hoạt động học tập còn luôn tạo cơ hội cho các em thường xuyên được rèn luyện những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như: Tư duy, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý tiến độ và phân công công việc, sử dụng các công cụ làm việc... Điều này thể hiện qua các dự án học tập vô cùng ý nghĩa có sự kết hợp hoạt động hướng nghiệp và hoạt động phục vụ cộng đồng được thực hiện trực tiếp tại trường như: Chiến dịch “Rửa xe thiện nguyện”, Chiến dịch tái chế “Hành trình mới cho quần áo cũ” tích hợp mô hình kinh doanh hội chợ thương mại gây quỹ học bổng giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Bên cạnh đó, học sinh còn được chú trọng cung cấp kiến thức về Giáo dục giới tính - Phòng tránh xâm hại cho trẻ Tiểu học và nâng cao các kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng tự vệ để ứng phó trước các tình huống nguy hiểm với các bài dạy được thiết kế, tham khảo, chọn lọc dựa trên những tư vấn của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cùng cách thức truyền tải sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi, chắc chắn đem đến sự yên tâm cho Nhà trường và Quý phụ huynh.

Với sự tin cậy của các Quý trường và những thành tích đã đạt được, Stars Academy tự hào là đơn vị tiên phong, giàu kinh nghiệm trong công tác ứng dụng hoạt động trải nghiệm trong Giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh Mầm non – Tiểu học – THCS. Với tâm niệm: “Không có hoạt động, thì không có sự phát triển nhân cách”, chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho học sinh những trải nghiệm chất lượng, mỗi học sinh vừa là người tham gia, vừa là người thiết kế và tổ chức các hoạt động cho chính mình, qua đó tự khám phá, điều chỉnh bản thân, điều chỉnh cách tổ chức hoạt động, tổ chức cuộc sống để sinh hoạt và làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm. Học sinh cũng bắt đầu xác định được năng lực, sở trường và chuẩn bị một số năng lực cơ bản của người lao động tương lai và người công dân có trách nhiệm như tinh thần Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT trong Chương trình giáo dục phổ thông của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Và những điều trên hứa hẹn sự đồng hành của Stars Academy cùng Nhà trường và Quý Phụ huynh sẽ tạo nên chương trình Giáo dục Kỹ năng sống như một sân chơi học tập đầy thú vị và bổ ích cho một năm học đầy mong chờ!Mọi thắc mắc xin vui lòng email tới
Email: [email protected] hoặc liên lạc theo địa chỉ
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ NĂNG NGÔI SAO
SĐT: 090 698 29 65
Địa chỉ: 11 Nguyễn Đình Thi, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh