STEM

LỢI ÍCH CỦA KHOA HỌC ĐỐI VỚI TRẺ:

Khoa học có lẽ là một trong những số ít môn học đáp ứng nhu cầu trẻ học về những điều xung quanh bé. Trẻ em chắc chắn luôn phấn khích với khoa học, khi trẻ con thực hiện những dự án khoa học, chúng không còn nghịch ngợm bởi vì chúng đã quá bận rộn với việc tìm hiểu những thứ thú vị khác. Trẻ sẽ bắt đầu nói cho những người xung quanh chúng về những dự đoán, những điều mà chúng quan sát được và liên tục đưa ra những câu hỏi. Đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng, kích thích được não bộ sự suy nghĩ. Và trẻ nhỏ yêu thích trải nghiệm thường có tính độc lập cao. Như vậy, ở một mặt nào đó, hoạt động khoa học là rất cần thiết cho trẻ phát triển những tính cách của bản thân mình và không có gì tuyệt vời hơn việc một đứa trẻ có thể phát triển được tất cả các giác quan và trí tuệ thông qua việc chúng tự trải nghiệm và những thứ chúng làm ra. Khóa học này hứa hẹn sẽ giúp con bạn phát huy được những khả năng và năng lực tiềm ẩn của bản thân trẻ.

 

VẬY GIÁO DỤC STEM LÀ GÌ?

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), và Mathematics (Toán học). Đúng như tên gọi đó, về bản chất, phương pháp giáo dục STEM trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là thay vì được giảng dạy một cách rời rạc bằng năm môn học khác nhau, những kiến thức và kỹ năng này sẽ được truyền tải và tiếp cận theo hướng liên ngành (interdisciplinary), tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp các em học sinh không những hiểu nguyên lý mà còn áp dụng được trong thực tế.

 

Cụ thể, từng kỹ năng STEM được hiểu như sau:

 • Kỹ năng Khoa học: Các bé được trang bị kiến thức về khái niệm, nguyên lý, định luật và cơ sở lý thuyết của khoa học như vật lý và hóa học. Từ đó, các em có khả năng liên kết những kiến thức này để thực hành và có tư duy để áp dụng những kiến thức đó khi giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ, khi học về khúc xạ ánh sáng, các em có thể giải thích được vì sao có cầu vồng.

 

 • Kỹ năng Công nghệ: Kỹ năng công nghệ ở bước ban đầu là khả năng hiểu biết, sử dụng và quản lý công nghệ, sau đó, khi kỹ năng phát triển dần nhờ học hỏi và luyện tập, các em học sinh có thể tự sáng tạo và phát triển công nghệ. Công nghệ là những vật dụng hàng ngày xung quanh bé như cái quạt, cái điện thoại, cái máy hút bụi, hay những hệ thống phức tạp hơn như mạng lưới điện, vệ tinh, …. Nói cách khác, tất cả những vật dụng hay hệ thống mà con người phát minh ra để phục vụ nhu cầu của con người thì gọi là công nghệ.

 

 • Kỹ năng Kỹ thuật: Các em hiểu được phương thức và quy trình sản xuất ra sản phẩm. Để làm được điều này, các em học sinh phải có khả năng phân tích và tổng hợp nhiều kiến thức ở lĩnh vực khác nhau (như khoa học, nghệ thuật, công nghệ, vv) để có thể đưa ra được một giải pháp tối ưu trong thiết kế và xây dựng quy trình.

 

 • Kỹ năng Toán học: Là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh cuộc sống. Các bé có kỹ năng Toán học thông thường sẽ có tư duy logic, khả năng thể hiện các vấn đề một cách chính xác và áp dụng các khái niệm toán học vào thực tiễn.

  

HỌC STEM Ở STARS ACADEMY NHƯ THẾ NÀO?

 • Giáo dục STEM giúp tiếp cận sớm các kiến thức khoa học thông qua thực hành. Tại Stars Academy, "sản phẩm" được tạo ra ngay sau mỗi buổi học. Học sinh có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau như: học tập, thực hành, giải trí.

 

 • Không gian trải nghiệm khoa học gắn kết 4 chủ đề lớn: Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật và Toán giúp trang bị những kĩ năng cần thiết cho việc tự học và tương lai nghề nghiệp. Điều đó giúp trẻ làm việc như một nhà khoa học và xây dựng tư duy thiết kế từ những điều cơ bản nhất. Trẻ khám phá kiến thức theo cách sinh động thú vị và lôi cuốn nhất và học từ chính những trải nghiệm của mình.

 

 • Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân. Stars Academy thiết kế các nội dung STEM phù hợp với mỗi lứa tuổi thông qua các trải nghiệm học tập cùng đội ngũ giảng dạy của công ty. Mỗi nội dung đều đề cao sự chủ động và vận động liên tục của trẻ; kích thích tất cả các giác quan: nghe, nói, đọc, cảm nhận, vận động… giúp trẻ nhớ lâu, hiểu sâu sắc và có sự linh hoạt trong tư duy.

 

 • Chương trình phù hợp cho học sinh từ 5 - 7 tuổi, 7 - 11 tuổi.

Science 1: Những trải nghiệm khoa học đầu tiên

CÁNH CỬA BƯỚC VÀO THẾ GIỚI KHOA HỌC

  • Chương trình học tập khoa học được Stars Academy thiết kế cho học sinh từ 5 - 7 tuổi. Các em lần đầu tiên được làm quen với các chủ đề khoa học như trái đất, sự sống, máy móc đơn giản, lực ... thông qua chế tạo và học hỏi cùng nhau.
  • Giới thiệu các dụng cụ cơ bản dùng trong lớp học sáng chế và tham gia nhóm vừa học vừa chơi.

 

Science 2: Lớp học của những phát minh

TỰ TAY LÀM “MỌI THỨ”

  • Thích hợp cho học sinh từ 7 - 11 tuổi tham gia các lớp trải nghiệm khoa học. Tìm hiểu các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, vật lý - chế tạo... thông qua các bài giảng và hệ thống thực tập, thực hành phong phú.
  • Trang bị tư duy thiết kế, cách làm việc và thử xem "một ngày" nhà khoa học làm những gì.

 Mọi thắc mắc xin vui lòng email tới
Email: [email protected] hoặc liên lạc theo địa chỉ
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ NĂNG NGÔI SAO
SĐT: 090 698 29 65
Địa chỉ: 191/1 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh